ภาควิชาวิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดโครงการค่ายวิศวกรรมเคมี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 6 (ChemE Camp#6)

รองศาสตราจารย์ ดร.มาลี สันติคุณาภรณ์ หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเคมี เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการค่าววิศวกรรมเคมี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 6 (ChemE Camp#6) เมื่อวันที่ 27-29 เมษายน 2561  ณ  อาคารวิจัยและปฏิบัติการคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยในงานมีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 60 คน จากหลากหลายโรงเรียนเข้าร่วมโครงการ ซึ่งมีพี่ๆ นักศึกษาชั้นปีที่ 1-4 จากภาควิชาวิศวกรรมเคมีกว่า 150 คน ร่วมทำกิจกรรมให้กับน้องๆ เช่น กิจกรรมเข้าฐาน กิจกรรมสันทนาการ กิจกรรมกลุ่ม เป็นต้น

วัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมและนักศึกษาของภาควิชามีทัศนคติที่ดีต่อการเรียนรู้ทางวิศวกรรมเคมี มีแนวคิดทางด้านการแก้ไขปัญหาทางด้านวิทยาศาสตร์ สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าและสามารถมีการปรับตัวเข้าสู่สังคม รวมถึงมีความสามารถในการทำงานเป็นหมู่คณะได้ดี ทำให้เกิดสังคมการเรียนรู้ในรูปแบบใหม่