ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดการอบรมการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบ  model-based development

ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับ บริษัท Toyota Tsusho Electronics (Thailand) บริษัท Techsource Systems และสมาคมสมองกลฝังตัว จัดการอบรมการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบ model-based development ให้กับทีมนักศึกษาจาก 9 สถาบันชั้นนำ (CU, TU, KU, KMITL, KMUTNB, KMUTT, TNI, KKU, PSU) เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าร่วมกิจกรรม Annual Student Meeting on Automotive Embedded Systems หรือ AMAS

กิจกรรม AMAS ครั้งนี้เป็นการแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับรถจำลองขนาดเล็กที่ภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ร่วมมือกับภาคการศึกษาจัดขึ้น เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างบุคลากรมารองรับงานด้านวิจัยและพัฒนารถยนต์ภายในประเทศไทย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในฐานะที่เป็นศูนย์อบรม MATLAB อย่างเป็นทางการ จึงได้รับผิดชอบในการจัดอบรมเชิงปฏิบัติ ณ ห้อง วศ.507 อาคารอำนวยการคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 27-28 สิงหาคม 2559 โดยมีวิทยากรคือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภชัย วรพจน์พิศุทธิ์  นอกจากนี้การจัดงานยังได้รับเกียรติจาก Mr. Masami Ikura, General Manager (Software Development) จากบริษัท TTET และ คุณณภัทร จิระวิชัยฤทธิ์ Country Manager จากบริษัท Techsource Systems มาบรรยายและร่วมมอบอุปกรณ์ให้กับทีมนักศึกษาจากสถาบันที่เข้าร่วมการแข่งขัน