งานบัณฑิตศึกษา ประกาศรับสมัครเข้าศึกษาต่อระดับป.เอก สาขาวิชาวิศวกรรมศาสตร์

โดยที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เห็นสมควรเปิดรับสมัครผู้มีความประสงค์จะเข้าศึกษาตามหลักสูตรปรัชญาดุฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมศาสตร์ หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2554 ภาคการศึกษาที่ 1/2558 จึงขอประกาศรายละเอียดวิธีการรับสมัครและการคัดเลือก ดังต่อไปนี้

หลักสูตรที่เปิดรับสมัครมี 5 หมวดวิชา
      - หมวดวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า
      - หมวดวิชาวิศวกรรมเคมี
      - หมวดวิชาวิศวกรรมวิศวกรรมคอมพิวเตอร์
      - หมวดวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ
      - หมวดวิชาวิศวกรรมเครื่องกล

จำนวนรับเข้าศึกษา จำนวน 35 คน

วิธีการคัดเลือกผู้เข้าศึกษา โดยการสอบสัมภาษณ์

คุณสมบัติผู้เข้าศึกษา
      - สำหรับผู้เข้าศึกษาที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ต้องสำเร็จการศึกษาวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วศ.บ.) หรือ วิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.) หรือสาขาวิชาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง มีผลการเรียนดีอยู่ในระดับเกียรตินิยม หรือคะแนนเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 3.25 หรือ เทียบเท่า
      - สำหรับผู้เข้าศึกษาที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท ต้องสำเร็จการศึกษาวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วศ.บ.) หรือ วิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.) หรือสาขาวิชาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง มีค่าระดับเฉลี่ยสะสมตลอดหลักสูตรไม่น้อยกว่า 3.50 จาก 4.00 ผู้ที่ได้คะแนนเฉลี่ยต่ำกว่า จะต้องมีผลงานทางวิชาการเป็นที่ยอมรับ

ใบสมัครและการสมัครสอบ
      - ใบสมัคร สามารถดาว์นโหลดได้ตามเอกสารดังแนบด้านล่างนี้
      - การสมัครสอบผู้สมัครสามารถสมัครได้ 2 วิธี คือ
        1. สมัครด้วยตนเองได้ที่ ฝ่ายบัณฑิตศึกษา ห้อง วศ.104 อาคารอำนวยการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2558 - 25 มิถุนายน 2558 ในวันและเวลาราชการ
        2. สมัครสอบทางไปรษณีย์ ต้องดำเนินการดังนี้
            2.1 รับสมัครตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2558 - 25 มิถุนายน 2558 โดยถือวันที่ประทับตราของที่ทำการไปรษณีย์ต้นทางเป็นเกณฑ์ หากพ้นกำหนด จะไม่รับพิจารณา และให้ส่งใบสมัครพร้อมกับ "ธนานัติ" เป็นค่าสมัครสอบ จำนวน 350 บาท โดยสั่งจ่าย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ "ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต" ในนาม "ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบัณฑิตศึกษา" คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเอกสารแนบด้านล่างนี้

เอกสารแนบ:
ประกาศรับสมัครเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาเอก
ใบสมัครเข้าศึกษาต่อ