ผศ.ดร.ทรงยศ นาคอริยกุล ที่ได้รับรางวัลวิทยานิพนธ์ระดับดี

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทรงยศ นาคอริยกุล อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ ที่คว้ารางวัลวิทยานิพนธ์ระดับดี สาขาวิศวกรรมศาสตร์และอุตสาหกรรมวิจัย ประจำปี 2553 จากสภาวิจัยแห่งชาติ ในผลงาน เรื่อง กลวิธีแบบใหม่ที่มีความแม่นยำสูงในการตรวจสอบสิ่งแปลกปลอมโดยใช้ข้อมูลไฮเปอร์สเปคตรัม (Feature selection algorithms for anomaly detection in hyperspectral data) ซึ่งเป็นวิทยานิพนธ์ของมหาวิทยาลัย Carnegie Mellon University, สหรัฐอเมริกา ภายใต้อาจารย์ที่ปรึกษาหลัก Prof. Dr. David Casasent โดยเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน "วันนักประดิษฐ์" และได้ทำพิธีมอบรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2554 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี