นักศึกษาโครงการ TEP&TEPE ผ่านเข้าชิงโครงงานระดับโลก บนเวที Airbus Fly Your Idea

Airbus เป็นมากกว่าคิด ไม่ใช่เพียงแค่อุตสาหกรรมการบินยอดนิยมระดับโลก ที่ผลิตเครื่องบินมาตรฐานสูง ให้แก่ธุรกิจสายการบินใหญ่ ๆ ไม่ว่จะเป็น Emirates, Air France, และการบินไทย เป็นต้น แต่ Airbus ยังเป็นเวทีประลองความคิดสร้างสรรค์ และศักยภาพของนักศึกษาจากทุกภูมิภาคของโลกเช่นเดียวกัน

หลังจากได้รับเสียงตอบรับอย่างกระหึ่มในปี 2552 โดยมีทีมนักคิดรุ่นเยาว์เข้าร่วมแข่งขันกว่า 2,350 คน จาก 82 ประเทศ และแล้วหลังจากเปิดรับสมัครอีกครั้งในปลายปี 2553 ปรากฎว่ามีผู้สนใจส่งรูปแบบความคิดสร้างสรรค์เข้าประลองร่วม กว่า 2,620 คน จาก 75 ประเทศ แต่สามารถผ่านสู่รอบที่สองได้เพียง 80 ทีม โดยมีทีมของนักศึกษาโครงการ TEP-TEPE (TTP) ผ่านเข้าประลองความคิดในรอบต่อไปด้วยเช่นกัน

ทีม TTP ประกอบด้วยสมาชิก 5 คน ซึ่งล้วนเป็นนักศึกษาปีที่ 1 ของโครงการ TEP&TEPE ร่วมกันนำเสนอไอเดียล้ำสมัย ที่ประยุกต์ด้านพลังงาน เข้ากับการออกแบบเครื่องบิน ภายใต้การดูแลของ อาจารย์ ดร. ดามพ์เมษ บุณยะเวศ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ และรองผู้อำนวยการโครงการ TEP และ TEPE คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยมีรายชื่อดังนี้
1. นางสาวปรีธา มัลลา นักศึกษาโครงการ TEP-NU
2. นายคยุง ฮุน คิม นักศึกษาโครงการ TEP-NU
3. นายชินดนัย เวชพานิชย์ นักศึกษาทุนโครงการ TEPE
4. นายกีรติ พรหมนิล นักศึกษาโครงการ TEPE
5. นายการัณย์ นารูล่า นักศึกษาโครงการ TEP-UNSW

ร่วมกันเอาใจช่วย และให้กำลังใจคนเก่ง ทั้ง 5 คน ในการฟันฝ่าอุปสรรค และสามารถเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสในปีนี้ด้วย